ข่าววันนี้

เอาแล้วไง !! ไซซะนะ ถ่ายรูปคนในเครื่องแบบ ที่ด่านตม.แห่งหนึ่ง ที่แท้คนใหญ่ร่วมด้วยแบบนี้ !??

loading...


งามไส้เข้าอีก!?!..."ไซซะนะ"ถ่ายรูปคนในเครื่องแบบ ที่ด่านตม.แห่งหนึ่ง รู้เห็นเป็นใจขบวนการค้ายาข้ามชาติด้วยหรือไม่(รายละเอียด)จากกรณีเมื่อวันที่ 19 ม.ค. 60 เวลา 17.00 น.  ที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ พล.ต.ต.สมหมาย กองวิสัยสุข ผบช.ปส. นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจปฎิบัติการ”ชัยยะสยบไพรี 60/1″ เข้าค้นเป้าหมายปิดล้อมจำนวน 36 จุด โดยในวันนี้เข้าจับกุมตัวนายไซซะนะ แก้วพิมพา  อายุ 41 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับหมายจับศาลอาญาที่ 5/2560 ลงวันที่ 9 มกราคม 2560

ต่อมาเวลา 17.30 น.ของวันที่ 19 ม.ค 60 สายลับของเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าไปซุ่มรอภายในจุดผู้โดยสารขาเข้า เพื่อรอนายไซซะนะ นั่งเครื่องบินเดินทางมาจากจ.ภูเก็ต กระทั่งผ่านไปกว่า 1 ชั่วโมง เจ้าหน้าที่พบนายไซซะนะเดินทางมากับกลุ่มเพื่อนอีก 3 ราย จึงแสดงหมายจับและชาร์จจับกุมตัว ทำให้บรรยากาศภายในสนามบินเกิดความวุ่นวายเล็กน้อย ซึ่งเจ้าหน้าที่ติดตามมาเป็นเวลา 5 ปีแล้ว เป็นการดำเนินการของบช.ปส., บช.ก., ตำรวจภูธรภาคต่างๆที่จับเครือข่ายของพวกนี้ได้สอบสวนสืบสวนมีความเชื่อมโยงกับผู้ต้องหาที่จับในวันนี้ ฉะนั้นวันนี้เราออกหมายจับทราบชื่อคือนายไซซะนะ แก้วพิมพา และจะยึดทรัพย์สินทั้งหมดเมื่อวันที่ 20 ม.ค 60 ตำรวจปราบปรามยาเสพติด พร้อมด้วยหมายค้นของศาลจังหวัดธัญบุรี เข้าตรวจค้นบ้านพักเลขที่ 69/476 หมู่ที่3 หมู่บ้าฟ้ารังสิต ต.บึงยี่โถ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี จากการตรวจค้นพบมีบุคคลพักอาศัยอยู่เป็นผู้ใหญ่ 3คน เด็ก3คน ห้องพักชั้น 1 และชั้นที่2ฝั่งทิศเหนือถูกล๊อคกุญแจ เจ้าหน้าที่ต้องใช้คีมตัดแม่กุญแจและเข้าไปตรวจสอบ โดยพบกระเป๋าเสื้อผ้าจำนวนหลายใบภายในมีเสื้อผ้าพับเก็บไว้อย่างดีจำนวนมาก โดยที่เจ้าตัวระบุว่าท ไม่ทราบว่าเป็นของผู้ใด นอกจากนี้ภายในห้องนอนยังพบสมุดบัญชีต่างๆจำนวน8เล่ม เจ้าหน้าที่จึงทำการตรวจยึดไว้เพื่อตรวจสอบ


จากการเข้าตรวจค้นครั้งนี้ เพราะจากการขยายผล พบว่า บุคคลในบ้านหลังดังกล่าวบางส่วนมีการเชื่อมโยงเกี่ยวข้องกับขบวนการยาเสพติดของนายไซซะนะ แก้มพิมพา อายุ 42 ปี ผู้ต้องหาคดียาเสพติดที่จับกุมได้วันที่ 19 ม.ค.60 ที่สนามบินสุวรรณภูมิ ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้เชิญตัวเจ้าของบ้านไปสอบปากคำต่อที่บช.ปส.  จากนั้น พลตำรวจเอก เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ แถลงผลปฏิบัติการ “ชัยยะสยบไพรี 60/1” จับกุมนายไซซะนะ พร้อมทั้งแถลงผลการตรวจค้นเป้าหมาย 36 จุด ของเครือข่ายดังกล่าวด้วย โดยมีมูลค่าทรัพย์ที่ยึดอายัดได้เบื้องต้นกว่า 100 ล้านบาท ทรัพย์สินทั้งหมด 74 “ประกอบด้วย บ้าน2หลัง,โฉนดที่ดิน 14แปลง,รถยนต์หรู14คัน ,รถจักรยานยนต์ 11คัน ,รถเพื่อการเกษตร2คัน ,บัญชีเงินฝาก 29รายการ,ทองรูปพรรณและเงินสดมูลค่า1.5ล้านบาท” มูลค่าไม่ต่ำกว่า 100 ล้านบาทด้าน พล.ต.ท.สมหมาย กองวิสัยสุข ผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด กล่าวว่า ขบวนการของนายไซซะนะมีเครือข่ายคาดว่าไม่ต่ำกว่า 100 เครือข่าย ที่มีการส่งขายไปยังประเทศไทย ภูมิภาคอาเซียน และประเทศนอกอาเซียน และอาจมีส่วนเกี่ยวข้องกับแก๊งผู้มีอิทธิพลข้ามชาติที่เข้ามาในไทย  แต่จากการสอบปากคำนายไซซะนะ เบื้องต้นยังไม่ได้ให้การยอมรับหรือปฏิเสธทั้งหมด ซึ่งนายไซซะนะเป็นนักธุรกิจรายใหญ่ของทางฝั่ง สปป.ลาว ส่วน ผู้ต้องหาที่ยังหลบหนีอยู่อีก 5 คน คาดว่ามี 2 คน หลบหนีอยู่ในประเทศไทย

และล่าสุดความคืบหน้า นายไซซะนะ แก้วพิมพา (Xaysana Keopimpha) ชาวลาว อายุ 42 ปี  หรือในแวดวงสังคมไฮโซลาวจะรู้จักในนาม “เฮียลบ” มีภูมิลำเนาอยู่ที่บ้านดอนลับ เมืองหินบูน แขวงคำม่วน  ผู้คนมักจะรับรู้ว่านายไซซะนะเป็นนักธุรกิจรุ่นใหม่ ร่ำรวยจากการทำโรงแรม และโรงเลื่อย  มีของสะสมเป็นรถซูเปอร์คาร์หลายคันล่าสุดได้มีชาวลาวจำนวนมาก. หลังทราบข่าวของนายไซซะนะถูกตำรวจไทยจับ. ก็ได้โพสต์ภาพถ่าย ของข้าราชการไทย มีทั้งนายด่านตม. และตำรวจพื้นที่ ที่ถ่ายภาพแบบสนิทสนมกับ นายไซซะนะ. ทีอำนวยความสะดวกบริเวณด่านตม. แห่งหนึ่งใน จ.เลย พร้อมกับข้อความเขียนเป็นภาษาลาวว่า….. “ถ้าปฏิเสธว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจไทยไม่รู้ว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับยาพวกนี้”
loading...
ทีมา:http://www.siamdrama.com/view-4858.html

About sima

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ขับเคลื่อนโดย Blogger.